ทำบุญใหญ่ นุ่น วรนุช-ต๊อด ปิติ บริจาค50ล้าน มอบให้ 12โรงพยาบาล สู้วิกฤต

เชื่อว่าหลายท่านก็คงจะรู้จักเธอคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ นางเอกสาวตลอดกาล นุ่น วรนุช และสามี ต๊อด ปิติ ที่ใครได้ติดตามเป็นต้องทราบกันอยุ่แล้วว่า สาวนุ่น และ หนุ่มต๊อด มักจะออกมาทำบุญบริจาคเงินและสิ่งของอยู่เรื่อยๆ

อย่างล่าสุดก็ทำบุญใหญ่สมฐานะจริงๆ เมื่อ นุ่น วรนุช และ ต๊อด ปิติ ได้บริจาคเงินจำนวน 50 ล้าน  ให้กับทางโรงพยาบาลถึง 12  โรงพยาบาล

ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว จะถูกนำไปช่วยเหลือทั้งในด้านของการจัดหาอุปกรณ์ป้องกัน เช่น หน้ากากอนามัย, Face Shield หรือชุด PPE และจัดซื้ออุปกรณ์ที่ช่วยในการคัดกรองผู้ป่วย , เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ ที่จำเป็น

เบื้องต้น บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มอบเงินให้กับโรงพยาบาลละ 5 ล้านบาทมีรายชื่อดังนี้

1.โรงพยาบาลศิริราช
2.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
3.โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์
4.โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ,
5.โรงพยาบาลราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร รวมทั้งได้มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาล
6.โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
7.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์
8.โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น
9.โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา
10.โรงพยาบาลอุดรธานี
11.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี
12.โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

และนอกจากนี้ยังสนับสนุนน้ำดื่มให้กับโรงพยาบาลต่างๆด้วย และนอกจากนี้ยังได้เดินทางแจกทุนการศึกษาให้กับน้องๆในโรงเรียน และ บริจาคเครื่องมือแพทย์ให้ชาว อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

โดยอุปกรณ์การแพทย์ที่มูลนิธิปิติ ภิรมย์ภักดีมอบให้ รพ.เมืองปาน ประกอบด้วย เครื่องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ เตียงผู้ป่วย, เครื่องมืออัลตร้าซาวด์, เป็นเคลื่อนที่ย้ายผู้ป่วย,เครื่องดูดเสมหะ , เครื่องวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด,เตียงฝึกยืน, อุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจ ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 1.1 ล้านทาท